✆ 0785 265 168 - ✉️ mpm@aitcv.ac.vn

 • Tìm kiếm

3 câu hỏi để cân nhắc khi quay lại với ghế nhà trường

Quay trở lại trường không phải là một quyết định bạn đưa ra dễ dàng. Học sau đại học đòi hỏi sự cam kết, tài chính và tự khám phá để đánh giá mục tiêu nghề nghiệp của bạn và tìm ra sự phù hợp cho bạn.

Đại học không chỉ dành cho những người mới tốt nghiệp trung học - đó là nơi để học những kỹ năng mới, mở rộng mạng lưới quan hệ, tạo điểm nhấn cho sự thành công trong ngành công nghiệp hoặc giai đoạn nghề nghiệp mới, hoặc thúc đẩy công việc của bạn bằng mục đích. Nhưng nếu bạn vẫn chưa chắc chắn về việc nhảy múa đó và quay trở lại trường để học sau đại học, đây là ba câu hỏi quan trọng mà bạn cần tự đặt ra.

1. Làm thế nào để cân bằng công việc/ cuộc sống/ học tập?

Việc cân bằng công việc, cuộc sống và học tập không phải là điều dễ dàng. Cuộc sống xã hội của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng, nhưng có rất nhiều cơ hội để học hỏi, mở rộng tiềm năng của bạn sẽ đáp ứng cho những điều đó. Dưới đây là một số điều cần xem xét để giúp bạn trả lời câu hỏi này dễ dàng hơn.

 • Sở thích: Chúng ta đã nghe câu nói: "Hãy làm những gì bạn yêu thích, và bạn sẽ không cần phải làm việc một ngày nào trong cuộc đời." Học sau đại học là một cam kết lớn. Nếu bạn thích khóa học và đam mê về lĩnh vực học, việc duy trì sự quan tâm và động lực sẽ dễ dàng hơn. Bạn sẽ ít có khả năng trì hoãn - và có nhiều khả năng ôn tập khi bạn có thời gian rảnh.
 • Tính linh hoạt: Bạn có thể đã đối mặt với những cam kết lớn, vì vậy việc tìm một trường đại học cung cấp các tùy chọn học tập đa dạng sẽ giúp bạn linh hoạt hơn. Các tùy chọn này có thể bao gồm:
  • Các lớp học vào ban ngày và ban đêm;
  • Học trực tuyến, kết hợp và trên cơ sở trường;
  • Bài giảng được ghi lại cho những ngày bạn không thể tham gia;
  • Lựa chọn giữa học bán thời gian và học toàn thời gian.
 • Mạng lưới quan hệ: Xem xét các cam kết cá nhân của bạn và mạng lưới hỗ trợ. Bạn có nuôi dạy gia đình? Chăm sóc cha mẹ già? Bạn có những trách nhiệm khác có thể bị ảnh hưởng? Hãy nói chuyện với gia đình, bạn bè và mạng lưới của bạn về kế hoạch học tập của bạn và đảm bảo rằng họ đồng ý. Điều này cần sự hỗ trợ từ nhiều người! Nếu có thể, thảo luận với nơi làm việc của bạn về các sắp xếp làm việc linh hoạt. Bạn có thể thay đổi giờ làm việc để phù hợp với lịch học, hoặc làm việc ít giờ trong tuần học. Nhiều nơi làm việc hiện nay đề cao làm việc linh hoạt, và nếu việc học của bạn có lợi cho vai trò hiện tại của bạn, đó là một cú ngã ba cho tất cả mọi người.
 • Dịch vụ hỗ trợ từ trường đại học: Trường đại học muốn bạn thành công cũng như bạn, và nhiều trường đại học cung cấp nhiều dịch vụ nhằm hỗ trợ sinh viên trong tất cả các giai đoạn học tập. Ví dụ, tại Viện Công Nghệ Châu Á - AIT, chúng tôi cung cấp một loạt dịch vụ hỗ trợ bao gồm hỗ trợ học tập qua hình thức Hybrid cho sinh viên bận rộn, hỗ trợ chi phí đi lại cho sinh viên các tỉnh xa, hỗ trợ tài chính, cũng như hỗ trợ tư vấn và mạng lưới. Hãy chắc chắn tìm hiểu xem có gì sẵn có và hỏi về cách bạn có thể tận dụng những dịch vụ này.

2. Làm thế nào để chi trả các chi phí học tập sau đại học của tôi?

Không thể tránh khỏi việc học sau đại học là một khoản đầu tư tài chính đáng kể, và cấu trúc phí có thể gây khó khăn trong việc điều hướng. Nhưng có những lựa chọn bạn có thể khám phá để giúp giảm bớt áp lực.

 • Hỗ trợ tài chính: Nếu bạn đủ điều kiện, có các chương trình hỗ trợ tài chính và khoản vay như Trả Góp qua Thẻ Tín Dụng mà bạn có thể tận dụng. AIT cho phép bạn sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán cho các khoản học phí của mình, cũng như chính sách đóng học phí thành nhiều lần. 
 • Các chính sách khuyến khích từ các công ty: Nhiều công ty sẽ khuyến khích nhân viên học tập, phát triển bản thân, bạn có thể trao đổi với bộ phận Nhân Sự nếu công ty sẽ tài trợ một phần hay toàn bộ học phí cho bạn.
 • Học bổng: Cũng có các học bổng dành cho học sau đại học. AIT cung cấp các học bổng với các tiêu chí đánh giá - hãy xem bảng tìm kiếm học bổng của chúng tôi để khám phá các lựa chọn của bạn.
 • Hỗ trợ tài chính từ chính phủ: Nghiên cứu xem bạn có đủ điều kiện để nhận hỗ trợ tài chính từ chính phủ không.

3. Loại bằng cấp nào phù hợp với mục tiêu của tôi?

Một điểm khởi đầu tốt là quyết định mục tiêu lâu dài của bạn: liệu đó có phải là sự thay đổi nghề nghiệp, chuyên môn hóa, nâng cao kỹ năng hoặc khám phá niềm đam mê? Sau đó, tìm hiểu xem khóa học và con đường nào sẽ đưa bạn đến đó.

Nếu việc cam kết với một chương trình thạc sĩ quá áp lực, thì có thể bắt đầu bằng việc tham gia một chứng chỉ sau đại học là một lựa chọn tốt hơn. Bạn luôn có thể sử dụng chứng chỉ sau đại học đã hoàn thành của mình để tiến tới chương trình thạc sĩ. Hoặc bạn cảm thấy muốn phát triển sự nghiệp và bằng Thạc Sĩ là con đường giúp bạn, thì hãy tìm hiểu kỹ về bằng cấp và trường mà bạn đang theo học.

Viện Công Nghệ Châu Á - AIT cung cấp chương trình Thạc Sĩ Quản Lý Dự Án trong Xây Dựng, đây có thể là sự lựa chọn tuyệt vời cho những cá nhân muốn thăng tiến nghề nghiệp trong ngành Xây Dựng.

Khóa học Thạc Sĩ chuyên nghiệp về Quản Lý Dự Án trong Xây Dựng (MPM) tại Viện Công Nghệ Châu Á (AIT)

Trường Kỹ thuật và Công nghệ (SET) là sự hợp nhất vào tháng 11 năm 2005 của hai Trường cũ, đó là Trường Kỹ thuật Xây dựng (SCE) và Trường Công nghệ Tiên tiến (SAT). Về mặt lịch sử, hai trường này chỉ ra đời vào tháng 1 năm 1993 khi Học viện tổ chức lại nhu cầu cải cách cơ cấu học thuật của mình từ các đơn vị có quy mô nhỏ hơn gọi là “Phân hiệu” sang cơ quan lớn hơn có tên là “Trường”.

Chương trình Thạc sỹ chuyên nghiệp Quản Lý Dự Án trong Xây Dựng (MPM) nằm dưới sự quản lý của trường Kỹ thuật và Công nghệ (School of Engineering and Technology - SET), được thành lập tại Việt Nam từ năm 2007 tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ và Vũng Tàu, với hơn 600 cựu sinh viên đã tốt nghiệp và đang giữ các chức vụ quan trọng ở nhiều công ty, tập đoàn lớn trên cả nước.

Chương trình MPM được thiết kế nhằm đào tạo các chuyên gia hàng đầu, những nhà lãnh đạo năng động trong ngành công nghiệp xây dựng và các dự án xây dựng quy mô lớn.  

Mạng lưới các cựu sinh viên rộng khắp cả nước hiện đang giữ các vị trí cao tại hầu hết các cơ quan, bộ, công ty, tập đoàn xây dựng lớn với các công trình trọng điểm như Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tập đoàn Điện lực (EVN), Công ty Kiểm định xây dựng Sài Gòn, Coteccons, Central, Indochina Land, …

Cải thiện an toàn lao động trong ngành xây dựng

Thông tin tổng quan về Viện Công Nghệ Châu Á - AIT

Hãy để lại thông tin bên dưới để nhân viên chương trình có thể liên hệ lại tư vấn khóa học và thời khóa biểu phù hợp với bạn nhất! 

Để ghi danh học tập tại Hà Nội & TPHCM hay HYBRID từ bất kỳ đâu, vui lòng liên hệ:

 • Viện Công nghệ Châu Á (AIT)
 • Ms. Phương Anh - Hotline: 0785 265 168
 • Email: mpm@aitcv.ac.vn

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 221

VIỆN CÔNG NGHỆ CHÂU Á TẠI VIỆT NAM (AITCV)

Hà Nội: Tầng 3, tòa nhà DETECH, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hồ Chí Minh : Tầng 6, tòa nhà FCC, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bên Nghé, Q 1, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 0785 265 168

Email: mpm@aitcv.ac.vn

Website: www.aitmpm.com

Facebook: www.facebook.com/mpmvietnam.ait

Copyright © 2022. All Right Reserved

Thiết kế website Webso.vn