✆ 0785 265 168 - ✉️ mpm@aitcv.ac.vn

  • Tìm kiếm

5 Kỹ năng quan trọng cần có của một nhà Quản Lý Dự Án Xuất Sắc

Các nhà quản lý dự án xây dựng thường được giao nhiệm vụ cân bằng nhiều nhiệm vụ cùng một lúc. Họ thường chịu trách nhiệm giám sát toàn bộ công trường, nhưng quan trọng nhất là phải có khả năng quản lý và giám sát sự hợp tác giữa các nhân viên. Các dự án này, dù lớn hay nhỏ, đều cần một người quản lý dự án có khả năng lãnh đạo, điều phối nhiệm vụ và giám sát việc hoàn thành toàn bộ dự án. Để một nhà quản lý xây dựng thành công, năm phẩm chất dưới đây sẽ đảm bảo rằng mỗi nhiệm vụ trên công trường đều hoạt động hiệu quả và hiệu quả.

Kỹ Năng Giao Tiếp

Một nhà quản lý dự án xây dựng giỏi phải có kỹ năng giao tiếp tốt. Họ phải có khả năng giao tiếp rõ ràng và tự tin, để tạo ra mối quan hệ bền chặt hơn giữa người lao động và người quản lý. Điều này sẽ tạo điều kiện cho công nhân lành nghề, nhân viên và nhân viên xây dựng thực hiện nhiệm vụ của họ với khả năng tốt nhất của họ. Ngoài ra, người quản lý dự án phải liên lạc với các thành viên trong nhóm thường xuyên và trên cơ sở nhất quán để đảm bảo mọi người đều  làm việc hướng tới một mục tiêu chung. Điều này có thể giúp ngăn ngừa sự chậm trễ không cần thiết trong dự án để mỗi nhiệm vụ được hoàn thành đúng thời hạn.

Khả Năng Giao Việc

Một nhà quản lý xây dựng hiệu quả phải có khả năng giao nhiệm vụ cho các công nhân khác nhau dựa trên năng lực cụ thể và kỹ năng chuyên môn của họ. Điều này sẽ đảm bảo rằng mọi người trên công trường được giao công việc phù hợp nhất với bộ kỹ năng cụ thể của họ, không chỉ mang lại lợi ích cho người lao động mà còn cho toàn bộ dự án. Người quản lý dự án giỏi cũng có khả năng giao vai trò lãnh đạo và giám sát. Các nhà quản lý tốt trên thế giới thừa nhận rằng họ không thể tự mình làm toàn bộ công việc, và việc ủy thác cho những nhà lãnh đạo có năng lực khác sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho dự án. Ngoài việc giao nhiệm vụ cho những công nhân lành nghề, các nhà quản lý phải cung cấp khung thời gian thích hợp cho một dự án nhất định, điều này cho phép nhân viên tối đa hóa năng suất của họ.

5 Kỹ năng quan trọng cần có của một nhà Quản Lý Dự Án Xuất Sắc

Kỹ Năng Sắp Xếp Công Việc

Dự án xây dựng là những quá trình phức tạp và nhiều mặt liên quan đến một số hoạt động khác nhau và những người lao động chuyên biệt. Hiểu được tầm quan trọng của các hoạt động này là điều cần thiết cho sự thành công của bất kỳ dự án nào. Một nhà quản lý xây dựng hiệu quả phải đưa ra lịch trình làm việc tối ưu nhất và thực hiện kế hoạch với khả năng tốt nhất của họ. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, có thể phát sinh các trường hợp bất khả kháng như thời tiết không dự đoán được hoặc các vấn đề hậu cần. Trong những trường hợp này, người quản lý dự án phải đánh giá tình hình mới của họ và có thể tái ưu tiên các hoạt động của họ để đảm bảo dự án đi đúng hướng. Nếu không thích nghi với những trường hợp này có thể làm chệch hướng tiến độ đã đạt được.

Làm Việc Nhóm

Trong hầu hết các dự án quy mô lớn, cần phải có cả một nhóm để hoàn thành và trong lĩnh vực xây dựng việc này cũng không khác gì. Một nhà quản lý dự án giỏi thừa nhận điều này và coi tinh thần đồng đội là một phần không thể thiếu trong quá trình xây dựng. Điều này không chỉ bao gồm quản lý các nhiệm vụ cụ thể mà còn đảm bảo rằng toàn bộ công trường hoạt động với các giá trị của sự cộng tác và hợp tác. Bằng cách này, một bầu không khí tích cực hơn sẽ đạt được, giúp thúc đẩy tinh thần đồng đội và tăng năng suất của tất cả công nhân.

Kỹ Năng Giải Quyết Vấn Đề

Trong bất kỳ dự án xây dựng nào, các vấn đề và trở ngại nhất định sẽ xảy ra. Một nhà quản lý xây dựng hiệu quả cần được trang bị các kỹ năng giải quyết vấn đề tuyệt vời để giải quyết đúng đắn bất kỳ vấn đề nào có thể phát sinh. Quan trọng hơn, các nhà quản lý dự án sẽ có thể dự đoán và dự báo những vấn đề mà một dự án có thể gặp phải, đồng thời có nhiều lựa chọn và giải pháp sẵn sàng. Những vấn đề này bao gồm mọi thứ, từ các vấn đề thời tiết, sự chậm trễ giao hàng và thậm chí cả các vấn đề cá nhân giữa các thành viên trong nhóm. Một nhà quản lý xây dựng giỏi có thể đưa ra các chiến lược cụ thể cho một dự án cụ thể và phù hợp với một nhóm cá nhân duy nhất.

5 Kỹ năng quan trọng cần có của một nhà Quản Lý Dự Án Xuất Sắc

Lời kết

Công việc của một nhà quản lý dự án xây dựng là vô cùng phức tạp và đa chiều. Năm kỹ năng này không những cần phải ghi nhớ, mà chúng còn rất cần thiết cho sự thành công của bất kỳ dự án nào. Ngoài khả năng kỹ thuật và kỹ năng liên quan đến xây dựng, người quản lý dự án phải luôn chào đón và hòa đồng để tạo ra bầu không khí mà người lao động cảm thấy được khuyến khích. Sự tận tâm cho cả công việc và sự phát triển cá nhân là một phần không thể thiếu để tạo nên một nhà quản lý xây dựng giỏi. Năm phẩm chất này sẽ mang lại trải nghiệm làm việc tốt hơn và môi trường tích cực cho không chỉ các nhà quản lý mà còn cho tất cả những người làm việc trên công trường.

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 805

VIỆN CÔNG NGHỆ CHÂU Á TẠI VIỆT NAM (AITCV)

Hà Nội: Tầng 3, tòa nhà DETECH, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hồ Chí Minh : Tầng 6, tòa nhà FCC, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bên Nghé, Q 1, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 0785 265 168

Email: mpm@aitcv.ac.vn

Website: www.aitmpm.com

Facebook: www.facebook.com/mpmvietnam.ait

Copyright © 2022. All Right Reserved

Thiết kế website Webso.vn