✆ 0785 265 168 - ✉️ mpm@aitcv.ac.vn

  • Tìm kiếm

5 Lợi Ích của bằng Thạc Sĩ Quản Lý Dự Án

Nghề quản lý dự án cho phép bạn áp dụng các kỹ năng lãnh đạo của mình đồng thời hỗ trợ công ty đạt được các mục tiêu của mình. Không nhất thiết phải có bằng thạc sĩ để thực hiện loại công việc này. Tuy nhiên, kiếm được hình thức bằng cấp này có một số lợi thế. Lợi ích của việc theo học bằng thạc sĩ quản lý dự án là gì? Khi xác định có nên theo đuổi một bằng cấp trong chủ đề này hay không, hãy ghi nhớ những điều sau.

5 Lợi ích của bằng Thạc sĩ Quản lý Dự án

Học Thạc sĩ Quản lý Dự án trong Xây Dựng có xứng đáng không?

Bạn có nên dành thời gian và nỗ lực để lấy bằng Thạc Sĩ về Quản Lý Dự Án không? Bạn có tự hỏi liệu một bằng cấp cụ thể có cần thiết cho loại nghề này hay không. Bởi vì lấy bằng Thạc Sĩ là một cam kết lớn, bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang đưa ra quyết định tốt nhất có thể. Tin tốt là việc có được bằng cấp này có thể dẫn đến sự hài lòng trong công việc, triển vọng và các lợi ích khác. Các chuyên gia về quản lý dự án đã chọn học Thạc Sĩ với mong đợi tìm được việc làm tốt hơn, thăng tiến lên các vị trí cao hơn.

Lợi ích của bằng Thạc sĩ Quản lý dự án

1. Thăng tiến nghề nghiệp

Làm việc trong lĩnh vực này có thể dẫn đến các cơ hội phát triển nghề nghiệp quan trọng, chẳng hạn như đảm nhận vị trí quản lý dự án cấp cao tại công ty của bạn. Kiến thức về quản lý dự án có thể giúp bạn nổi bật so với đối thủ và tăng cơ hội đạt được một trong những vai trò tốt hơn này.

Khi bạn có nhiều kiến thức, kỹ năng hơn, cũng có nghĩa là bạn có thể tăng thu nhập của mình trong tương lai, nâng tầm vị trí bản thân trong mắt sếp và đồng nghiệp.

2. Cải thiện kỹ năng

Cho dù bạn muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp, quản lý rủi ro, tư duy phản biện, quản lý chất lượng hoặc quản lý chi phí, chương trình thạc sĩ sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội.

Bạn sẽ có nhiều bài tập nhóm phải hoàn thành trong suốt chương trình học, sẽ tạo cơ hội giúp bạn xây dựng các kỹ năng thực  tế mang tầm Quốc Tế tại nơi làm việc. Việc cùng nhau làm các bài tập nhóm, trao đổi các vấn đề về các thực tế trên thế giới sẽ giúp bạn cải thiện toàn bộ kiến thức, kỹ năng quản lý, học hỏi kiến thức từ bạn bè, điều này sẽ giúp bạn thành công trong lĩnh vực này.

3. Trải nghiệm thực tế trong khi theo học Thạc Sĩ

Nếu bạn đã bắt đầu làm quản lý dự án sau khi nhận bằng cử nhân, bạn sẽ có thể tận dụng một trong những lợi thế quan trọng nhất khi theo học bằng thạc sĩ. Làm việc trong khi theo đuổi chương trình học của bạn mang đến cho bạn cơ hội để có được kinh nghiệm thực tế cũng như kiến ​​thức học thuật. Bạn có thể áp dụng những gì đã học trong chương trình thạc sĩ vào nghề nghiệp hiện tại của mình. Tương tự như vậy, bạn có thể áp dụng những gì bạn đã học trong lớp học vào các tình huống thực tế tại nơi làm việc.

Hãy xem xét một môi trường chuyên nghiệp, nơi bạn phải thực hành quản lý rủi ro và sau đó áp dụng kiến ​​thức đó vào một dự án ở công ty, hay áp dụng vào các bài tập nhóm tại lớp, cùng thảo luận với bạn bè. Những kinh nghiệm này sẽ có thể hữu ích cho bạn trong tương lai.

5 Lợi ích của bằng Thạc sĩ Quản lý Dự án

4. Đáp ứng các yêu cầu cao của vị trí quản lý dự án

Các dự án luôn là một phần vô cùng quan trọng trong hoạt động hàng ngày ở nhiều doanh nghiệp xây dựng, nên việc có bằng cấp cao về quản lý dự án có thể cải thiện triển vọng nghề nghiệp của bạn. Loại bằng cấp này có thể mang lại cho nhà tuyển dụng ấn tượng tích cực về bạn và đảm bảo rằng sơ yếu lý lịch của bạn nổi bật so với những ứng viên xin việc khác.

Trong lĩnh vực xây dựng, yêu cầu về các nhà quản lý dự án có kỹ năng và trình độ ngày càng tăng lên trong những năm tới. Vậy chương trình thạc sĩ trở thành một khoản đầu tư thông minh cho những ai muốn thành công trong công việc này.

5. Học tập từ các chuyên gia

Các lớp học Thạc Sĩ cho bạn cơ hội học hỏi từ các chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau, không chỉ trong ngành Xây Dựng, mà còn từ các lĩnh vực về Tài Chính, Nhân Sự... Lớp học sẽ mang lại cho bạn cơ hội để có được các kiến ​​thức chuyên sâu mà bạn có thể chưa có trước đây. Những chuyên gia này có thể hướng dẫn bạn phát triển và cải thiện các kỹ năng cần cho một nhà quản lý dự án, cũng như các kiến thức từ nhiều lĩnh vực khác.

Có thể học hỏi từ các nhà quản lý, chuyên gia từ nhiều lĩnh vực về Xây Dựng, Tài Chính, Nhân Sự... có thể giúp bạn nâng cao kiến thức, và nâng tầm sự nghiệp của mình trong tương lai. Ngoài ra, với các kiến thức từ các chuyên gia, sẽ giúp bạn luôn có sự hứng thú trong suốt buổi học.

Nếu bạn đang cân nhắc lấy bằng Thạc sĩ về Quản lý dự án trong xây dựng, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 452

VIỆN CÔNG NGHỆ CHÂU Á TẠI VIỆT NAM (AITCV)

Hà Nội: Tầng 3, tòa nhà DETECH, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hồ Chí Minh : Tầng 6, tòa nhà FCC, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bên Nghé, Q 1, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 0785 265 168

Email: mpm@aitcv.ac.vn

Website: www.aitmpm.com

Facebook: www.facebook.com/mpmvietnam.ait

Copyright © 2022. All Right Reserved

Thiết kế website Webso.vn