✆ 0785 265 168 - ✉️ mpm@aitcv.ac.vn

  • Tìm kiếm

5 mẹo giúp cân bằng công việc và học cao học

Bắt đầu một khóa học cao học song song với công việc của bạn có thể khó khăn, nhưng nhất định có những công cụ và kỹ thuật giúp bạn ưu tiên hai việc này và làm cho nó phù hợp với bạn.

Dưới đây là một vài tip chúng tôi đề xuất bạn có thể thử:

1. Tích hợp việc học vào công việc của bạn

Nếu có thể, một cách mượt mà để giảm gánh nặng của việc học cao học là áp dụng những nghiên cứu và nghiên cứu của bạn vào lĩnh vực công việc hiện tại. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng trong vai trò và ngành công việc hiện tại của bạn. Nếu bạn đang học một lĩnh vực không liên quan đến công việc của bạn, hãy sử dụng những kỹ năng từ nơi làm việc của bạn để áp dụng vào việc học cao học, ví dụ như quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm.

2. Xây dựng một nhóm hỗ trợ mạnh mẽ

Quan trọng là đảm bảo nhóm hỗ trợ của bạn (tức là bạn bè, gia đình, sếp) hiểu rõ những hy sinh mà bạn sẽ phải chịu và cách họ có thể giúp bạn thành công trong thời gian này. Việc chân thành với sếp của bạn sẽ giúp bạn cả hai thiết lập kỳ vọng thực tế trong khi bạn đang học - làm cho sẵn sàng có sẵn và đạt được thỏa thuận trước khi bắt đầu học.

3. Luôn có một kế hoạch

Trong thời gian này, quan trọng là bạn ưu tiên và tìm cách hiệu quả khi tham gia học thêm. Bằng cách lập kế hoạch trước thời gian của bạn (với danh sách việc cần làm, lịch và v.v.), bạn có thể dự đoán cho những thời gian bận rộn và đảm bảo bạn đã chuẩn bị tốt. Nếu bạn biết rằng một giai đoạn bận rộn đang đến trong khóa học của bạn hoặc công việc, bạn có thể sắp xếp lại thứ tự các công việc để có nhiều thời gian rảnh và giảm bớt áp lực cho bản thân.

4. Tránh kiệt sức

Một cách khác để cân bằng công việc và học cao học là đảm bảo bạn có một kế hoạch để tránh kiệt sức. Dễ dàng nói "có" với tất cả mọi thứ, tuy nhiên, quan trọng là có ranh giới để đảm bảo bạn không phân tán quá nhiều. Tránh kiệt sức cũng có nghĩa là ưu tiên chăm sóc bản thân để đảm bảo bạn là phiên bản tốt nhất của mình trong thời gian này. Hãy thử để học và ôn tập một lượng nhỏ mỗi ngày để không bị áp lực quá nặng.

5. Cộng đồng sau đại học

Với nguồn cựu học viên rộng lớn, bạn có thể dễ dàng xin lời khuyên từ các anh chị đi trước, cũng như tạo được các mối quan hệ mới với những người bạn cùng lớp, cùng học tập và phát triểm.

Viện Công nghệ Châu Á (AIT) cung cấp nhiều lựa chọn học tập sau đại học, từ các khóa học ngắn hạn và chứng chỉ vi mô đến chương trình thạc sĩ và tiến sĩ. Cho dù bạn chọn theo đuổi bằng thạc sĩ chuyên nghiệp như Thạc sĩ Quản lý Dự án Xây dựng hay chọn một chương trình khác, AIT có thể cung cấp cho bạn kiến ​​thức và kỹ năng bạn cần để phát triển trong sự nghiệp của mình.

Đừng chờ đợi để chứng minh sự nghiệp của bạn trong tương lai. Hãy bắt đầu xây dựng những kỹ năng cần thiết này ngay hôm nay để đảm bảo khả năng cạnh tranh của bạn trong thế giới công việc luôn thay đổi. Chúc may mắn!

Nguồn: uts.edu.au

Khóa học Thạc Sĩ chuyên nghiệp về Quản Lý Dự Án trong Xây Dựng (MPM) tại Viện Công Nghệ Châu Á (AIT)

Trường Kỹ thuật và Công nghệ (SET) là sự hợp nhất vào tháng 11 năm 2005 của hai Trường cũ, đó là Trường Kỹ thuật Xây dựng (SCE) và Trường Công nghệ Tiên tiến (SAT). Về mặt lịch sử, hai trường này chỉ ra đời vào tháng 1 năm 1993 khi Học viện tổ chức lại nhu cầu cải cách cơ cấu học thuật của mình từ các đơn vị có quy mô nhỏ hơn gọi là “Phân hiệu” sang cơ quan lớn hơn có tên là “Trường”.

Chương trình Thạc sỹ chuyên nghiệp Quản Lý Dự Án trong Xây Dựng (MPM) nằm dưới sự quản lý của trường Kỹ thuật và Công nghệ (School of Engineering and Technology - SET), được thành lập tại Việt Nam từ năm 2007 tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ và Vũng Tàu, với hơn 600 cựu sinh viên đã tốt nghiệp và đang giữ các chức vụ quan trọng ở nhiều công ty, tập đoàn lớn trên cả nước.

Chương trình MPM được thiết kế nhằm đào tạo các chuyên gia hàng đầu, những nhà lãnh đạo năng động trong ngành công nghiệp xây dựng và các dự án xây dựng quy mô lớn.  

Mạng lưới các cựu sinh viên rộng khắp cả nước hiện đang giữ các vị trí cao tại hầu hết các cơ quan, bộ, công ty, tập đoàn xây dựng lớn với các công trình trọng điểm như Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tập đoàn Điện lực (EVN), Công ty Kiểm định xây dựng Sài Gòn, Coteccons, Central, Indochina Land, …

Thông tin tổng quan về Viện Công Nghệ Châu Á - AIT

Hãy để lại thông tin bên dưới để nhân viên chương trình có thể liên hệ lại tư vấn khóa học và thời khóa biểu phù hợp với bạn nhất! 

  • Viện Công nghệ Châu Á (AIT)
  • Ms. Phương Anh
  • Hotline: 0785 265 168
  • Email: mpm@aitcv.ac.vn

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 161

VIỆN CÔNG NGHỆ CHÂU Á TẠI VIỆT NAM (AITCV)

Hà Nội: Tầng 3, tòa nhà DETECH, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hồ Chí Minh : Tầng 6, tòa nhà FCC, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bên Nghé, Q 1, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 0785 265 168

Email: mpm@aitcv.ac.vn

Website: www.aitmpm.com

Facebook: www.facebook.com/mpmvietnam.ait

Copyright © 2022. All Right Reserved

Thiết kế website Webso.vn