✆ 0785 265 168 - ✉️ mpm@aitcv.ac.vn

  • Tìm kiếm

Bộ kỹ năng hiện tại của bạn có mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh không?

Ở hiện tại, bộ kỹ năng hiện tại của bạn có mang lại lợi thế cạnh tranh cho bạn không? Bạn đang tìm cách tiến bộ trong sự nghiệp? Dưới đây là năm bộ kỹ năng đang được tìm kiếm mạnh mẽ bạn cần sở hữu để nổi bật trong tương lai công việc. Chúng ta đều tự hỏi bước tiếp theo trong sự nghiệp của mình trông như thế nào, nhưng sự không chắc chắn về cách thức tiến từ A đến B có thể làm cho chúng ta sợ hãi. Thêm vào đó, việc phải làm việc toàn thời gian, chăm sóc gia đình, làm việc theo ca hoặc học bán thời gian, việc tiến bộ trong sự nghiệp có thể trở nên chậm chạp.

Điều làm cho việc này trở nên khó khăn hơn nữa là tính cạnh tranh của thị trường việc làm và sự không chắc chắn về ảnh hưởng của các công nghệ mới nổi như trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Các ngành công nghiệp đang tiến triển với tốc độ chưa từng có, từ đó tạo ra các vai trò và công việc mới đòi hỏi những kỹ năng mới. Do đó, nhà tuyển dụng không chỉ tìm kiếm người điền vào các vai trò nữa - họ đang tìm kiếm những người có bộ kỹ năng đa dạng, có thể thích nghi và thay đổi như thế giới.

Bảo vệ sự nghiệp của bạn cho tương lai không còn chỉ là một ý nghĩ tốt đẹp: đó là nhu cầu thực sự để duy trì sự cạnh tranh phù hợp, cho dù bạn là người mới bắt đầu hay đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc. Vậy, làm thế nào để bạn chuẩn bị cho công việc của ngày mai?

Dù bạn đang tìm kiếm khuyến nghị, thay đổi nghề nghiệp hoặc nâng cao kỹ năng để có cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai, một nơi tuyệt vời để bắt đầu là xây dựng bộ kỹ năng đa ngành. Đây không phải là kỹ năng kỹ thuật hoặc liên quan đến công việc cụ thể, mà là những kỹ năng có thể chuyển đổi qua các vai trò và trở thành điểm nổi bật trong tương lai công việc.

Dưới đây là năm bộ kỹ năng đang được tìm kiếm mạnh mẽ mà bạn cần sở hữu - và duy trì - để có lợi thế cạnh tranh.

1. Kỹ năng lãnh đạo

Qua mọi quảng cáo việc làm, kỹ năng này sẽ nổi bật. Tại sao? Khả năng làm việc hiệu quả với một nhóm giúp thúc đẩy sự tham gia của nhân viên, giữ chân nhân viên và tăng năng suất công việc, tất cả cùng nhau có ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Có kỹ năng lãnh đạo, khả năng tác động và làm việc với đa dạng người giúp bạn có thể tạo ra sự thay đổi và mang đến sự sáng tạo và đổi mới. Bộ kỹ năng này cho phép bạn biến ý tưởng thành hiện thực thông qua sức mạnh của sự hợp tác - một tài sản quan trọng cho bất kỳ tổ chức nào.

2. Kỹ năng giao tiếp

Bạn có thể giỏi trong chuyên môn của mình, nhưng điều đó có thể không quan trọng nếu bạn không thể diễn đạt sự quan trọng của công việc của mình đối với các bên liên quan đa dạng. Giao tiếp hiệu quả không chỉ là trao đổi ý tưởng: nó bao gồm việc xử lý và đơn giản hóa thông tin phức tạp và truyền đạt nó một cách có tác động nhất đối với người nhận. Dù bạn là chuyên gia về sản phẩm hoặc kiểm toán viên, giao tiếp hiệu quả là một kỹ năng có giá trị. Đó là cách các tổ chức xây dựng niềm tin với nhân viên và khách hàng của họ, và xây dựng cộng đồng phát triển.

3. Kiến thức số hoặc công nghệ

Công nghệ ngày càng trở thành một phần của mọi vai trò, và việc làm quen với công nghệ là một yêu cầu không nói. Không chỉ là về các chương trình phần mềm hoặc nền tảng cụ thể mà bạn đã làm việc, mà là về mức độ dễ dàng để thích nghi với hệ thống có hỗ trợ công nghệ, khả năng dịch hiểu thông tin dữ liệu thành hành động và cách bạn áp dụng công nghệ như một công cụ hỗ trợ cho sự đổi mới. Khi công nghệ tiếp tục phát triển, việc nâng cao kỹ năng trong lĩnh vực quan trọng này và "nói cùng ngôn ngữ" là điều quan trọng.

4. Tư duy sáng tạo

Chúng ta biết rằng nhiều công việc ngày nay sẽ tiến hóa thành các loại công việc mới trong tương lai, và khi công nghệ tiếp tục làm biến đổi các ngành, tác động của nó là khó đoán trước. Trong khi nhiều khía cạnh trong một vai trò có thể bị tự động hóa ngay bây giờ và trong tương lai, công việc liên quan đến tư duy sáng tạo sẽ tiếp tục được tìm kiếm. Tư duy sáng tạo là cốt lõi trong việc giải quyết vấn đề và ra quyết định, và hầu hết các công việc đều yêu cầu một mức độ nhất định của các kỹ năng này để duy trì sự cạnh tranh phù hợp.

5. Tư duy phản biện

Trong khi tổ chức nhanh chóng tiến triển để đối mặt với những thách thức mới, khả năng xây dựng chiến lược và đưa ra quyết định dựa trên bằng chứng ngày càng quan trọng hơn bao giờ hết. Có kỹ năng tư duy phản biện và nghiên cứu mạnh mẽ đặt nền tảng cho việc phát triển chiến lược. Hiểu được những câu hỏi cần đặt, cách nghiên cứu một chủ đề hoặc khán giả một cách đúng đắn và đưa ra ảnh hưởng ngắn hạn, trung hạn và dài hạn của các hành động là thiết yếu để tạo ra tác động có ý nghĩa.

Học các kỹ năng chuyên nghiệp mới - bắt đầu từ đâu? Trong khi trải qua kinh nghiệm làm việc là một cách tuyệt vời để nâng cao kỹ năng, một cách tuyệt vời khác để bảo vệ sự nghiệp của bạn cho tương lai là tham gia học tập sau đại học. Cho dù đó là một khóa học ngắn hoặc chứng chỉ nhỏ, hoặc một cam kết dài hạn như một thạc sĩ hoặc tiến sĩ, Viện Công Nghệ Châu Á (AIT) có nhiều tùy chọn học tập sau đại học để giúp bạn tiến bộ trong sự nghiệp.

Khóa học Thạc Sĩ chuyên nghiệp về Quản Lý Dự Án trong Xây Dựng (MPM) tại Viện Công Nghệ Châu Á (AIT)

Trường Kỹ thuật và Công nghệ (SET) là sự hợp nhất vào tháng 11 năm 2005 của hai Trường cũ, đó là Trường Kỹ thuật Xây dựng (SCE) và Trường Công nghệ Tiên tiến (SAT). Về mặt lịch sử, hai trường này chỉ ra đời vào tháng 1 năm 1993 khi Học viện tổ chức lại nhu cầu cải cách cơ cấu học thuật của mình từ các đơn vị có quy mô nhỏ hơn gọi là “Phân hiệu” sang cơ quan lớn hơn có tên là “Trường”.

Chương trình Thạc sỹ chuyên nghiệp Quản Lý Dự Án trong Xây Dựng (MPM) nằm dưới sự quản lý của trường Kỹ thuật và Công nghệ (School of Engineering and Technology - SET), được thành lập tại Việt Nam từ năm 2007 tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ và Vũng Tàu, với hơn 600 cựu sinh viên đã tốt nghiệp và đang giữ các chức vụ quan trọng ở nhiều công ty, tập đoàn lớn trên cả nước.

Chương trình MPM được thiết kế nhằm đào tạo các chuyên gia hàng đầu, những nhà lãnh đạo năng động trong ngành công nghiệp xây dựng và các dự án xây dựng quy mô lớn.  

Mạng lưới các cựu sinh viên rộng khắp cả nước hiện đang giữ các vị trí cao tại hầu hết các cơ quan, bộ, công ty, tập đoàn xây dựng lớn với các công trình trọng điểm như Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tập đoàn Điện lực (EVN), Công ty Kiểm định xây dựng Sài Gòn, Coteccons, Central, Indochina Land, …

Cải thiện an toàn lao động trong ngành xây dựng

Thông tin tổng quan về Viện Công Nghệ Châu Á - AIT

Hãy để lại thông tin bên dưới để nhân viên chương trình có thể liên hệ lại tư vấn khóa học và thời khóa biểu phù hợp với bạn nhất! 

Để ghi danh học tập tại Hà Nội & TPHCM hay HYBRID từ bất kỳ đâu, vui lòng liên hệ:

  • Viện Công nghệ Châu Á (AIT)
  • Ms. Phương Anh
  • Hotline: (+84) 785 265 168
  • Email: mpm@aitcv.ac.vn

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 174

VIỆN CÔNG NGHỆ CHÂU Á TẠI VIỆT NAM (AITCV)

Hà Nội: Tầng 3, tòa nhà DETECH, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hồ Chí Minh : Tầng 6, tòa nhà FCC, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bên Nghé, Q 1, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 0785 265 168

Email: mpm@aitcv.ac.vn

Website: www.aitmpm.com

Facebook: www.facebook.com/mpmvietnam.ait

Copyright © 2022. All Right Reserved

Thiết kế website Webso.vn