✆ 0785 265 168 - ✉️ mpm@aitcv.ac.vn

  • Tìm kiếm

Giám đốc Xây dựng là gì và vai trò trong dự án

Nhiệm vụ của một người Giám đốc Xây dựng là gì?

Một Giám đốc Xây dựng cung cấp giám sát tổng quát cho các dự án liên quan đến xây dựng. Công việc bao gồm gặp gỡ khách hàng để thảo luận về tiến độ và xử lý các công việc khác tại hiện trường hoặc văn phòng. Một Giám đốc Xây dựng thường chịu trách nhiệm xác định yêu cầu về nhân lực cho một dự án và đảm bảo rằng các mục tiêu được đạt. Các trách nhiệm phổ biến khác bao gồm xem xét ngân sách và hợp đồng cũng như điều phối lịch trình của các nhà thầu phụ. Điều kiện tiêu chuẩn thường bao gồm có bằng cấp về quản lý xây dựng hoặc ngành học tương tự và kinh nghiệm đáng kể.

Yêu cầu để trở thành Giám đốc Xây dựng là gì?

Yêu cầu để trở thành Giám đốc Xây dựng thường bao gồm có bằng cấp về quản lý xây dựng, kỹ sư xây dựng hoặc ngành học tương tự và kinh nghiệm đáng kể. Kỹ năng giao tiếp bằng văn bản và bằng lời mạnh mẽ, hiểu biết về phần mềm máy tính cơ bản và sự hiểu biết về các quy định về an toàn là cần thiết cho vị trí này. Một Giám đốc Xây dựng cung cấp giám sát tổng quát cho các dự án liên quan đến xây dựng. Công việc bao gồm gặp gỡ khách hàng để thảo luận về tiến độ, xác định yêu cầu về nhân lực, đảm bảo mục tiêu được đạt đúng hạn, xem xét ngân sách và hợp đồng, và điều phối lịch trình của các nhà thầu phụ.

Hướng nghề nghiệp của một Giám đốc Xây dựng như thế nào?

Yêu cầu để trở thành Giám đốc Xây dựng thường bao gồm bằng cử nhân hoặc thạc sĩ về quản lý xây dựng, kỹ sư xây dựng hoặc ngành học tương tự cùng với kinh nghiệm đáng kể. Nhiều người trong vị trí này có được kinh nghiệm thông qua làm việc tại công trường hoặc trong văn phòng xây dựng. Họ có thể bắt đầu trong các lĩnh vực xây dựng khác như một nhà thầu hoặc sau đó theo đuổi vị trí điều hành. Một Giám đốc Xây dựng cung cấp giám sát tổng quát cho các dự án. Công việc bao gồm gặp gỡ khách hàng để thảo luận về tiến độ, xác định yêu cầu về nhân lực, đảm bảo mục tiêu được đạt đúng hạn, xem xét ngân sách và hợp đồng, và điều phối lịch trình của các nhà thầu phụ.

Nguồn: ziprecruiter

Khóa học Thạc Sĩ chuyên nghiệp về Quản Lý Dự Án trong Xây Dựng (MPM) tại Viện Công Nghệ Châu Á (AIT)

Trường Kỹ thuật và Công nghệ (SET) là sự hợp nhất vào tháng 11 năm 2005 của hai Trường cũ, đó là Trường Kỹ thuật Xây dựng (SCE) và Trường Công nghệ Tiên tiến (SAT). Về mặt lịch sử, hai trường này chỉ ra đời vào tháng 1 năm 1993 khi Học viện tổ chức lại nhu cầu cải cách cơ cấu học thuật của mình từ các đơn vị có quy mô nhỏ hơn gọi là “Phân hiệu” sang cơ quan lớn hơn có tên là “Trường”.

Chương trình Thạc sỹ chuyên nghiệp Quản Lý Dự Án trong Xây Dựng (MPM) nằm dưới sự quản lý của trường Kỹ thuật và Công nghệ (School of Engineering and Technology - SET), được thành lập tại Việt Nam từ năm 2007 tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ và Vũng Tàu, với hơn 600 cựu sinh viên đã tốt nghiệp và đang giữ các chức vụ quan trọng ở nhiều công ty, tập đoàn lớn trên cả nước.

Chương trình MPM được thiết kế nhằm đào tạo các chuyên gia hàng đầu, những nhà lãnh đạo năng động trong ngành công nghiệp xây dựng và các dự án xây dựng quy mô lớn.  

Mạng lưới các cựu sinh viên rộng khắp cả nước hiện đang giữ các vị trí cao tại hầu hết các cơ quan, bộ, công ty, tập đoàn xây dựng lớn với các công trình trọng điểm như Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tập đoàn Điện lực (EVN), Công ty Kiểm định xây dựng Sài Gòn, Coteccons, Central, Indochina Land, …

Cải thiện an toàn lao động trong ngành xây dựng

Thông tin tổng quan về Viện Công Nghệ Châu Á - AIT

Hãy để lại thông tin bên dưới để nhân viên chương trình có thể liên hệ lại tư vấn khóa học và thời khóa biểu phù hợp với bạn nhất! 

Để ghi danh học tập tại Hà Nội & TPHCM hay HYBRID từ bất kỳ đâu, vui lòng liên hệ:

  • Viện Công nghệ Châu Á (AIT)
  • Ms. Phương Anh - Hotline: 0785 265 168
  • Email: mpm@aitcv.ac.vn

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 185

VIỆN CÔNG NGHỆ CHÂU Á TẠI VIỆT NAM (AITCV)

Hà Nội: Tầng 3, tòa nhà DETECH, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hồ Chí Minh : Tầng 6, tòa nhà FCC, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bên Nghé, Q 1, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 0785 265 168

Email: mpm@aitcv.ac.vn

Website: www.aitmpm.com

Facebook: www.facebook.com/mpmvietnam.ait

Copyright © 2022. All Right Reserved

Thiết kế website Webso.vn