✆ 0785 265 168 - ✉️ mpm@aitcv.ac.vn

 • Tìm kiếm

MPM - Professional Master of Project Management in Construction vs MBA

Chương trình Thạc sĩ chuyên nghiệp về Quản Lý Dự Án trong Xây Dựng (MPM) - hành trang cho vị trí lãnh đạo cấp cao tại các doanh nghiệp?

Chương trình Thạc sĩ chuyên nghiệp về Quản Lý Dự Án trong Xây Dựng (MPM) hoặc Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh (MBA) có thể giúp các kỹ sư thăng tiến trong tổ chức hoặc trong ngành nghề của họ. Tuy nhiên, một Thạc sĩ chuyên nghiệp về Quản Lý Dự Án (MPM) sẽ chuẩn bị cho các kỹ sư những kỹ năng lãnh đạo trong bối cảnh lĩnh vực của họ, trong khi bằng MBA chuẩn bị cho họ những vai trò tổng quát hơn trong thế giới kinh doanh. 

Cả bằng MBA và Thạc sĩ chuyên nghiệp về Quản Lý Dự Án trong Xây Dựng (MPM) đều chuẩn bị cho sinh viên kiến ​​thức nâng cao trong các lĩnh vực chủ đề sau:

 • Quản lý và Lãnh đạo
 • Kỹ năng giao tiếp và thương thảo
 • Tài chính
 • Kinh tế học
 • Marketing
 • Kỹ năng ra quyết định

Tuy nhiên, mặc dù có những điểm tương đồng, hai văn bằng có những khác biệt quan trọng về xuất thân của sinh viên, chương trình giảng dạy chương trình và kết quả cấp bằng.

MPM - Professional Master of Project Management in Construction vs MBA

MBA

Đối tượng sinh viên

Bằng MBA được thiết kế cho những người quan tâm đến vai trò lãnh đạo trong nhiều lĩnh vực hoặc ngành công nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, sinh viên MBA thường theo đuổi các ngành nghề kinh doanh truyền thống hơn, chẳng hạn như tài chính hoặc tiếp thị. Rất ít sinh viên MBA có mục tiêu bước vào lĩnh vực kỹ thuật.

Chương trình giảng dạy 

Hầu hết các chương trình MBA bao gồm một loạt các kỹ năng cần thiết để dẫn đầu trong một loạt các môi trường kinh doanh, nhưng hiếm khi trau dồi trong các ngành cụ thể. Các chủ đề ngoại khóa có thể bao gồm quản lý chuỗi cung ứng, kế toán, hành vi tổ chức, quản lý dự án, kinh tế và thống kê.

Sau khi tốt nghiệp

Sinh viên MBA tốt nghiệp sẽ có các kỹ năng để cải thiện hiệu suất và lợi tức đầu tư cho các công ty và tổ chức. Một MBA toàn thời gian thường mất hai năm để hoàn thành.

Professional Master of Project Management in Construction (MPM)

Đối tượng sinh viên

Thạc sĩ Quản Lý Dự Án (MPM) được thiết kế cho những người có nền tảng về Kỹ thuật muốn chuyển sang vai trò lãnh đạo. Bởi vì nó phục vụ cho các chuyên gia trong các lĩnh vực kỹ thuật, sinh viên trong chương trình MPM sẽ cộng tác với các đồng nghiệp và giáo sư có cùng kinh nghiệm và mục tiêu.

Những điểm chung này sẽ cho phép sinh viên xây dựng kết nối với các nhà lãnh đạo khác trong ngành của họ. Sinh viên trong chương trình có thể đến từ các lĩnh vực kỹ thuật, từ các công ty khác nhau, như từ nhà thầu, chủ đầu tư, từ các công ty nhà máy điện (EVN, PVN), các công ty hóa chất....

Chương trình giảng dạy 

Trọng tâm của chương trình giảng dạy Thạc sĩ Quản Lý Dự Án trong Xây dựng (MPM) là việc áp dụng các nguyên tắc quản lý vào ngành kỹ thuật. Trong khi các chủ đề được đề cập thường trùng lặp với các chủ đề trong chương trình MBA, chúng sẽ được giảng dạy, và ứng dụng vào tình hình các công ty mà học viên đang làm.

Ví dụ, chương trình Thạc sĩ Quản lý Dự án trong Xây dựng (MPM) chuyên nghiệp - học viên sẽ học được các kiến thức nền tảng, ứng dụng phân tích tài chính, đầu tư, quản lý nhân sự, quản lý tổ chức.... và ứng dụng vào chính doanh nghiệp mà mình đang làm, cùng trao đổi với các bạn học viên khác trong lớp học, và thảo luận cách họ ứng dụng trong doanh nghiệp hiện tại.

Chương trình Thạc sĩ chuyên nghiệp về Quản lý Dự Án trong Xây Dựng (MPM) giúp đào tạo các nhà quản lý chuyên nghiệp trong lĩnh vực xây dựng. Chương trình trang bị cho học viên:

 • Trở thành những nhà quản lý suất sắc và ra quyết định phù hợp với các kỹ thuật tiên tiến trong ngành quản lý xây dựng, kỹ thuật và hạ tầng.
 • Có năng lực cạnh tranh cao và đáp ứng được các yêu cầu về công việc trong các dự án xây dựng quy mô lớn ở tầm quốc tế.
 • Có khả năng hỗ trợ trong việc thiết lập và phát triển hệ thống quản lý dự án chuyên nghiệp.
 • Nắm vững kiến ​​thức về tài chính và quản lý kinh doanh - điều mà nhiều kỹ sư còn thiếu - sẽ được trang bị tại chương trình MPM

Bởi vì kỹ thuật là một lĩnh vực kỹ thuật đòi hỏi khả năng giải quyết vấn đề một cách sáng tạo và mong muốn xây dựng và thử nghiệm những ý tưởng mới, chương trình Thạc sĩ Quản lý Dự án sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Tại MPM, sinh viên áp dụng những gì họ học được để cải thiện các hệ thống kinh doanh phức tạp, đồng thời tạo ra một kế hoạch quản lý đầy sáng tạo và mang tính cải tiến.

MPM - Professional Master of Project Management in Construction vs MBA

Sau khi tốt nghiệp

Các cựu sinh viên MPM đã và đang đảm nhận các vai trò lãnh đạo trong các tổ chức và công ty trong và ngoài nước tại nhiều lĩnh vực như Xây Dựng, Kỹ Thuật, Năng Lượng, Điện.... Họ là minh chứng sống cho việc mình là những chuyên gia đa tài, những người có thể kết nối các kiến ​​thức kỹ thuật, với các kỹ năng tổ chức và quản lý con người.

Sinh viên MPM sau khi tốt nghiệp sẽ có khả năng lãnh đạo nhiều công ty lớn không chỉ trong lĩnh vực xây dựng (như nhà thầu, chủ đầu tư ...), mà còn ở các công ty về năng lượng, dầu khí, hóa chất, ... Ngoài ra, nhiều học viên sau tốt nghiệp đã thành lập các công ty chuyên về công nghệ như BIM, về tài chính, làm giảng viên tại nhiều trường đại học trong và ngoài nước...

Chương trình Thạc sĩ Quản lý Dự án Chuyên nghiệp (MPM) thường mất khoảng một năm để hoàn thành. Sau khi tốt nghiệp, cả Thạc sĩ Quản lý Dự án Chuyên nghiệp trong Xây dựng và MBA đều được các nhà tuyển dụng công nhận là bằng cấp chuyên nghiệp cấp cao.

Nếu bạn chưa từng học qua các chuyên ngành tài chính, quản trị kinh doanh, marketing ... thì việc học MPM sẽ giúp bạn hạn chế những khó khăn khi phải học các chuyên ngành Kế toán, phân tích dữ liệu, marketing ...

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 992

VIỆN CÔNG NGHỆ CHÂU Á TẠI VIỆT NAM (AITCV)

Hà Nội: Tầng 3, tòa nhà DETECH, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hồ Chí Minh : Tầng 6, tòa nhà FCC, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bên Nghé, Q 1, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 0785 265 168

Email: mpm@aitcv.ac.vn

Website: www.aitmpm.com

Facebook: www.facebook.com/mpmvietnam.ait

Copyright © 2022. All Right Reserved

Thiết kế website Webso.vn