✆ 0785 265 168 - ✉️ mpm@aitcv.ac.vn

  • Tìm kiếm

Nhà quản lý dự án xuất sắc

Để trở thành một quản lý xây dựng hiệu quả, bạn cần nhiều hơn là chỉ có kỹ năng quản lý mạnh mẽ. Nhà quản lý dự án xuất sắc cần phải sở hữu và phát triển kỹ năng lãnh đạo mạnh mẽ để truyền cảm hứng cho nhân viên làm việc ở mức cao nhất để hỗ trợ công việc cần được thực hiện.

Những nhà lãnh đạo xây dựng hiệu quả có khả năng xác định nhu cầu của một tình huống, nhận biết nhu cầu của những người thực hiện công việc, xác định nhu cầu của tổ chức, và sau đó thúc đẩy những người thực hiện hành động một cách có lợi cho tất cả mọi người tham gia vào dự án cụ thể.

Lãnh đạo dự án lớn hơn so với việc quản lý dự án, đó là lý do tại sao hiểu biết sự khác biệt giữa lãnh đạo và quản lý là một trong những điều quan trọng mà một quản lý xây dựng nên biết.

Sự khác biệt giữa Quản lý và Lãnh đạo trong Xây dựng

Quản lý dựa trên yêu cầu của một vai trò cụ thể trong cấu trúc tổ chức. Ví dụ, một quản lý được chỉ định nhiệm vụ cho một dự án cụ thể và quản lý cố gắng thực hiện các chỉ thị thông qua quyền hành được giao dựa trên vai trò của họ và vai trò của người khác trong tổ chức.

Ngược lại, lãnh đạo không phụ thuộc vào quyền lực vị trí được tổ chức trao tặng. Thay vào đó, lãnh đạo dựa trên sự tuân thủ tùy ý. Một người đạt được vị trí lãnh đạo của họ bằng cách đóng góp mà người khác xem là có lợi cho sự phát triển của họ.

Như bạn có thể thấy, việc theo đuổi một người lãnh đạo là một sự lựa chọn được truyền cảm hứng, không phải là sự lựa chọn bắt buộc. Để dẫn dắt người khác thực hiện các hành động để hỗ trợ dự án và tổ chức của bạn, quan trọng để hiểu một số đặc điểm của một người lãnh đạo xây dựng.

Đặc điểm của Người Quản lý so với Người Lãnh đạo trong Xây dựng

Người quản lý được ủy quyền để lập kế hoạch, ngân sách, tổ chức và kiểm soát theo các cách sau:

- Tạo ra chính sách và thủ tục.
- Đưa ra mệnh lệnh.
- Tập trung vào kết quả ngắn hạn.
- Tham gia vào quá trình hoàn thành các mục tiêu đã được xác định.
- Tập trung nội bộ và làm việc trong các cấu trúc hiện có.

Điều này mô tả một giao dịch. Quản lý mà thiếu yếu tố lãnh đạo dựa trên việc đưa ra hướng dẫn và kỳ vọng kết quả mà không nhất thiết đầu tư vào những người chịu trách nhiệm thực hiện công việc hoặc điều phối với sứ mệnh tổng thể của tổ chức.

So sánh với đó, một lãnh đạo xây dựng tập trung vào cách làm cho người khác có thể thực hiện và phát triển, đồng thời đạt được kết quả mong muốn một cách hỗ trợ sứ mệnh của tổ chức. Trong số các điều này, người lãnh đạo thực hiện những điều sau:

- Thách thức, thay đổi và làm đảo lộn hệ thống.
- Tập trung vào kết quả dài hạn và dự đoán tác động của sự thay đổi.
- Xác định các mục tiêu dựa trên niềm tin vào mục đích của tổ chức.
- Tập trung ra bên ngoài và vượt ra khỏi giới hạn tổ chức.
- Đảm bảo rằng những người báo cáo trực tiếp của họ thực hiện công việc một cách an toàn và đạo đức.

Lãnh đạo trải rộng hơn những gì mọi người làm với quyền lực chính thức trong tổ chức. Vì lãnh đạo phải có những người theo đuổi tự nguyện, những người quản lý mà mong muốn trở thành lãnh đạo hiệu quả cần chú ý đặc biệt đến cách họ thực hiện nhiệm vụ quản lý của họ. "Cách thức" xác định xem liệu người báo cáo trực tiếp của họ có trở thành người theo đuổi tự nguyện hay không.

Làm thế nào để trở thành nhà quản lý dự án giỏi

Hãy xem xét làm thế nào bạn có thể trở thành một lãnh đạo xây dựng hiệu quả hơn bằng cách hiểu điều người khác đang tìm kiếm từ một người lãnh đạo:

- Lãnh đạo là phản ứng. Lãnh đạo phản ứng với một điều gì đó hoặc với ai đó. Họ cũng phản ứng với những nhu cầu và mong muốn của người theo đuổi của họ. Ví dụ, họ phản ứng với các vấn đề - thay vì tránh xa khỏi các vấn đề - và thách thức thúc đẩy họ hành động.

- Lãnh đạo là linh hoạt. Nó là hoạt động, làm sáng tỏ, truyền cảm hứng và di chuyển. Cả lãnh đạo và người theo đuổi di chuyển khi lãnh đạo xảy ra.

- Lãnh đạo thể hiện lòng dũng cảm và tự tin. Người lãnh đạo chấp nhận một vai trò lãnh đạo bằng cách hành xử như một người lãnh đạo. Người theo đuổi chấp nhận một người lãnh đạo bằng cách chọn anh ấy hoặc cô ấy để lãnh đạo.

- Lãnh đạo có nhiều mặt, thời điểm và địa điểm. Có nhiều vai trò khác nhau mà người lãnh đạo phải đóng, tùy thuộc vào nhu cầu về lãnh đạo trong tình huống cụ thể. Lãnh đạo phải tìm cơ hội, giành sự chấp nhận từ người khác và hoàn thành một mục tiêu chung.

Lãnh đạo có thể xảy ra vào bất kỳ thời điểm và ở bất kỳ địa điểm nào. Nó không phụ thuộc vào vị trí chức vụ. Trong quản lý xây dựng, lãnh đạo được thực hiện tốt nhất thông qua các cách sau:

- Bạn cam kết với các mục tiêu.
- Bạn có một tầm nhìn được xác định rõ ràng.
- Bạn thể hiện khả năng giải quyết vấn đề.
- Bạn có khả năng tập hợp mọi người và thúc đẩy họ hành động.
- Bạn đảm bảo rằng kết quả được đạt được thông qua những người khác.
- Bạn có khả năng nhìn nhận bức tranh lớn.
- Bạn cùng hướng với nhiệm vụ của tổ chức.
- Bạn động viên người khác hỗ trợ nhiệm vụ của tổ chức.
- Bạn có đặc điểm của sự诚实 và đạo đức.
- Bạn có tinh thần lạc quan trước nhiều thách thức.

Thực hiện đánh giá nơi bạn cần phát triển như một người lãnh đạo

Điểm chính cho các quản lý xây dựng là lãnh đạo là một mối quan hệ linh hoạt. Đó không phải là một giao dịch cố gắng hoàn thành công việc càng nhanh và hiệu quả càng tốt mà không quan tâm đến con người của bạn, tổ chức của bạn hoặc bức tranh tổng thể.

Để tiến xa hơn trong sự nghiệp của bạn như một người lãnh đạo xây dựng hiệu quả, bạn cần liên tục phản ứng với sự thay đổi trong bản chất công việc, con người, tình huống, dự án và tổ chức trong một môi trường linh hoạt.

Hãy tự đánh giá nơi bạn mạnh về mặt lãnh đạo trong xây dựng. Hãy xem xét cả nơi bạn có một số khoảng trống cần được giải quyết. Sau đó, bạn có thể làm việc để trở thành một người lãnh đạo hiệu quả hơn, có khả năng thúc đẩy người khác hành động.

Bằng cách phát triển các kỹ năng lãnh đạo thích hợp, bạn có thể đóng góp quan trọng cho tổ chức - và truyền cảm hứng cho người khác đóng góp tương tự.

- Để biết thêm về những điều mà một quản lý xây dựng cần biết để trở thành một người lãnh đạo hiệu quả hơn, bạn có thể cân nhắc tham dự các khóa học về Quản Lý Dự Án trong Xây Dựng để nâng cao khả năng lãnh đạo của bản thân.

Khóa học Thạc Sĩ chuyên nghiệp về Quản Lý Dự Án trong Xây Dựng (MPM) tại Viện Công Nghệ Châu Á (AIT)

Trường Kỹ thuật và Công nghệ (SET) là sự hợp nhất vào tháng 11 năm 2005 của hai Trường cũ, đó là Trường Kỹ thuật Xây dựng (SCE) và Trường Công nghệ Tiên tiến (SAT). Về mặt lịch sử, hai trường này chỉ ra đời vào tháng 1 năm 1993 khi Học viện tổ chức lại nhu cầu cải cách cơ cấu học thuật của mình từ các đơn vị có quy mô nhỏ hơn gọi là “Phân hiệu” sang cơ quan lớn hơn có tên là “Trường”.

Chương trình Thạc sỹ chuyên nghiệp Quản Lý Dự Án trong Xây Dựng (MPM) nằm dưới sự quản lý của trường Kỹ thuật và Công nghệ (School of Engineering and Technology - SET), được thành lập tại Việt Nam từ năm 2007 tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ và Vũng Tàu, với hơn 600 cựu sinh viên đã tốt nghiệp và đang giữ các chức vụ quan trọng ở nhiều công ty, tập đoàn lớn trên cả nước.

Chương trình MPM được thiết kế nhằm đào tạo các chuyên gia hàng đầu, những nhà lãnh đạo năng động trong ngành công nghiệp xây dựng và các dự án xây dựng quy mô lớn.  

Mạng lưới các cựu sinh viên rộng khắp cả nước hiện đang giữ các vị trí cao tại hầu hết các cơ quan, bộ, công ty, tập đoàn xây dựng lớn với các công trình trọng điểm như Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tập đoàn Điện lực (EVN), Công ty Kiểm định xây dựng Sài Gòn, Coteccons, Central, Indochina Land, …

Nhà quản lý dự án xuất sắc

Hãy để lại thông tin bên dưới để nhân viên chương trình có thể liên hệ lại tư vấn khóa học và thời khóa biểu phù hợp với bạn nhất!  

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 893

VIỆN CÔNG NGHỆ CHÂU Á TẠI VIỆT NAM (AITCV)

Hà Nội: Tầng 3, tòa nhà DETECH, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hồ Chí Minh : Tầng 6, tòa nhà FCC, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bên Nghé, Q 1, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 0785 265 168

Email: mpm@aitcv.ac.vn

Website: www.aitmpm.com

Facebook: www.facebook.com/mpmvietnam.ait

Copyright © 2022. All Right Reserved

Thiết kế website Webso.vn