✆ 0785 265 168 - ✉️ mpm@aitcv.ac.vn

  • Tìm kiếm

Phương Pháp Hiệu Quả Để Tạo Ra Các Nhà Lãnh Đạo Tương Lai

Đào tạo và giáo dục là một phần thiết yếu của bất kỳ doanh nghiệp nào, nhưng đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng, tầm quan trọng của nó là tối quan trọng. Người lao động không chỉ phải được đào tạo về các kỹ năng và quy trình xây dựng, họ còn phải được dạy cách một tổ chức hoặc công ty cụ thể tiến hành công việc của họ. Bài viết này thảo luận về các bước cần thực hiện để thực hiện một chương trình đào tạo tại công ty.

Giá Trị Cốt Lõi của Doanh Nghiệp

Bước đầu tiên trong việc phát triển chương trình đào tạo lãnh đạo là làm rõ các giá trị cốt lõi của công ty bạn. Cho dù công ty của bạn chuyên về dịch vụ khách hàng, đổi mới, công nghệ hay cộng tác, việc thiết lập những giá trị này và truyền đạt chúng cho nhân viên mới sẽ là nền tảng của chương trình của bạn. Hướng dẫn nhân viên tại sao những giá trị này đại diện cho công ty của bạn và quan trọng hơn là cách họ mô tả văn hóa của bạn. Sử dụng các giai thoại, câu chuyện thành công và lời chứng thực từ khách hàng để củng cố thêm các giá trị cốt lõi này và thu hút nhân viên mới.

Tuân Thủ các Quy Tắc

Bước tiếp theo là làm rõ các quy tắc và quy định hàng ngày của công việc sẽ như thế nào, thông qua đào tạo sự tuân thủ. Phần này của chương trình làm rõ cho nhân viên về loại hình dịch vụ khách hàng mà bạn cung cấp cho khách hàng cũng như chất lượng dịch vụ mà bạn cung cấp. Các công ty xây dựng phải đảm bảo các luật và quy định của địa phương, nhà nước cũng được thảo luận rõ ràng. Các lĩnh vực trọng tâm khác bao gồm an toàn tại nơi làm việc và các quy tắc ứng xử mà các nhà quản lý mong đợi từ nhân viên của họ. Trong suốt các cuộc thảo luận này, cho dù bạn quyết định thực hiện chúng trên thực địa, trong văn phòng hay trong môi trường lớp học, ban giám đốc cần nhấn mạnh sự hợp tác và giáo dục trong toàn bộ quá trình.

Sử Dụng Tài Nguyên Công Ty

Bước tiếp theo là xác định, theo dõi và tập hợp các tài nguyên đào tạo. Ngoài các nhà quản lý và giám sát, nhân viên mới cũng mong muốn được lắng nghe ý kiến từ các đồng nghiệp của họ. Sử dụng các nhân viên có thời hạn và những người lao động khác để cung cấp cho những người lao động mới một người mà họ có thể liên hệ và tìm đến để cố vấn. Các quy trình đào tạo mà bạn quyết định thực hiện sẽ phụ thuộc vào những gì phù hợp nhất với công ty của bạn. Điều này có thể bao gồm đào tạo tại hiện trường, mô-đun trực tuyến hoặc tài liệu đọc. Khuyến khích nhân viên có kinh nghiệm của bạn kể những câu chuyện, mẹo và thủ thuật có thể hữu ích cho nhân viên mới và yêu cầu họ mô tả quỹ đạo sự nghiệp của họ trong tổ chức. Việc sử dụng đội ngũ nhân viên và các nguồn lực sẵn có sẽ chỉ giúp cá nhân hóa chương trình đào tạo mà còn cung cấp một giải pháp hiệu quả về chi phí để giảng dạy các nhóm lao động mới.

Kỹ Năng Sống

Thay vì chỉ đơn giản là phát triển những công nhân xây dựng giỏi, chương trình đào tạo của bạn nên hướng tới việc đào tạo ra những con người tuyệt vời. Thông thường, ngành xây dựng có rất nhiều cá nhân đa dạng, với nhiều người trẻ tham gia vào ngành. Sử dụng kinh nghiệm của bạn với tư cách là người quản lý để giáo dục người lao động về các kỹ năng bên ngoài công việc, bao gồm quản lý thời gian, trách nhiệm tài chính và khả năng lãnh đạo. Cung cấp những bài học quan trọng này có thể giúp phát triển lòng trung thành từ nhân viên của bạn.

Thực Hiện Chương Trình Đào Tạo

Một khi công ty bạn đã xác định được chương trình, mục tiêu đào tạo. Bạn có thể tổ chức đào tạo theo nhóm và các buổi khác nhau được thực hiện trong một khoảng thời gian hoặc bạn có thể tổ chức tất cả các khóa đào tạo cùng một lúc. Tìm cách tận dụng công nghệ và học trực tuyến, đồng thời cân nhắc tạo các phần của chương trình trực tuyến. Sau khóa đào tạo, việc đánh giá những gì nhân viên đã học được là rất quan trọng. Nó sẽ cho ban quản lý biết liệu người lao động có hiểu biết sâu sắc, kiến thức và thông tin cần thiết để thực hiện công việc hay không. Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể kiểm tra nhân viên, thông qua các bài kiểm tra viết, phỏng vấn tình huống hoặc các khóa học trực tuyến.

Tạo Ra Những Nhà Lãnh Đạo Tương Lai

Trước khi bạn tổ chức đào tạo và trong suốt chương trình, bạn phải nói rõ cho nhân viên của bạn biết lý do họ tham gia. Nhắc lại rằng chương trình đào tạo và thể hiện sự đầu tư lâu dài của công ty vào các cá nhân, với hy vọng phát triển họ trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai. Với tất cả các công ty xây dựng nhằm mục đích phát triển kinh doanh của họ, việc có một nguồn nhân tài để lựa chọn trong nội bộ luôn là một ý tưởng hay khi một vị trí quản lý hoặc lãnh đạo xuất hiện.

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 719

VIỆN CÔNG NGHỆ CHÂU Á TẠI VIỆT NAM (AITCV)

Hà Nội: Tầng 3, tòa nhà DETECH, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hồ Chí Minh : Tầng 6, tòa nhà FCC, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bên Nghé, Q 1, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 0785 265 168

Email: mpm@aitcv.ac.vn

Website: www.aitmpm.com

Facebook: www.facebook.com/mpmvietnam.ait

Copyright © 2022. All Right Reserved

Thiết kế website Webso.vn