✆ 0785 265 168 - ✉️ mpm@aitcv.ac.vn

  • Tìm kiếm

Làm thế nào để quản lý nhân viên làm việc tại nhà hiệu quả trong thời kỳ virus corona

Các công ty được khuyến khích để cho nhân viên của họ làm việc từ xa và hạn chế các tương tác trực tiếp, thay thế họ bằng các hội nghị video và điện thoại trong thời kỳ mà Corona đang phát triển rất mạnh hiện nay.

Khi số lượng nhiễm trùng và tử vong tiếp tục tăng, các công ty phải thực hiện các thỏa thuận làm việc linh hoạt để bảo vệ lực lượng lao động của họ trong khi điều hành hoạt động kinh doanh hàng ngày của họ. Tuy nhiên, hoàn thành công việc từ xa có thể là một thách thức lớn. Khoảng cách về giao tiếp có thể phát sinh. Người quản lý cũng gặp khó khăn trong việc giám sát người lao động từ xa. Những vấn đề này có thể gây ra năng suất thấp và đầu ra chất lượng kém.

Ngay bây giờ, một số công ty bắt đầu sử dụng "nền tảng giao tiếp và hợp tác" có thể giúp các công ty lên lịch các cuộc họp trực tuyến, quản lý các dự án hợp tác và thậm chí cung cấp đào tạo và định hướng cho nhân viên. Tuy nhiên, không dễ cho nhân viên làm việc từ xa.

làm việc tại nhà

LUÔN GIỮ SUY NGHĨ TÍCH CỰC

Sự mất tập trung dường như ở khắp mọi nơi, và việc thiếu giao tiếp với đồng nghiệp có thể khiến một số người bồn chồn. Ngoài ra, một trong những thách thức lớn nhất trong việc quản lý nhân viên từ xa là đảm bảo liên lạc hiệu quả và hiệu quả. Với các thành viên trong nhóm trải rộng trên nhiều địa điểm khác nhau, việc điều phối giờ làm việc để lên lịch các cuộc họp trực tuyến thật dễ dàng.

Với tình hình virus hiện nay, một số người sẽ cảm thấy lo lắng về những gì xảy ra hoặc có thể xảy ra trong tương lai. Những người khác sẽ cảm thấy tức giận, trong khi những người khác sẽ cảm thấy hoàn toàn thờ ơ.

Trong vai trò là người lãnh đạo, bạn cần giúp mọi người bình tâm, hiểu rằng việc này không phải là không giải quyết được, cũng như thể hiện sự cảm thông, trân trọng, lắng nghe, thấu hiểu cảm xúc của nhân viên.

Làm việc hết sức để giao tiếp một cách bình đẳng, nhấn mạnh sự hỗ trợ và khuyến khích bằng lời nói, và nếu có thể, hãy tránh những lời chỉ trích. Trong thời điểm này, rất khó để tối đa hóa 100% năng suất công việc, nhưng bạn có thể khuyến khích để nhân viên vẫn làm tốt công việc của họ.

KIỂM TRA CÁC ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU HIỆN NAY

Với những thay đổi mạnh mẽ đang diễn ra ở cả thế giới bên ngoài và trong tổ chức của bạn, bạn cần đưa ra tầm nhìn và định hướng về các ưu tiên hiện tại. Lý tưởng nhất là bạn sẽ gặp gỡ từng thành viên trong nhóm hay trưởng các phòng ban, để thảo luận về định hướng hiện nay của công ty. Hay ít nhất là có một cuộc họp nhóm để thảo luận về những gì bạn xem là ưu tiên hàng đầu hiện nay.

KIỂM TRA CÔNG VIỆC HÀNG NGÀY VỚI CÁC PHÒNG BAN, NHÂN VIÊN

Khi bạn ở trong văn phòng, bạn tự nhiên tương tác với nhân viên của mình và họ tự động tương tác với bạn. Khi bạn làm việc tại nhà, bạn cần chú ý nhiều hơn trong việc giao tiếp với nhân viên. Bạn cần kiểm tra hàng ngày, tương tác với nhân viên để biết được tiến trình công việc

Bạn có thể lên lịch các cuộc họp video hàng ngày với các nhân viên của mình qua các phần mềm công nghệ hiện nay như Zoom, Webex.... 

Ngoài ra, bạn có thể gửi tin nhắn nhanh đến từng thành viên trong nhóm để hỏi họ làm thế nào và họ có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề cần sự hỗ trợ của bạn không.

Những điểm tiếp xúc này có thể đảm bảo bạn giữ cho mọi người được kết nối và không ai bị lười biếng trong quá trình làm việc tại nhà.

Các mối đe dọa như coronavirus sẽ tạo ra sự gián đoạn trong công việc kinh doanh, mục tiêu của công ty. Nhưng với khả năng quản lý, bạn có thể hoàn toàn đưa ra các chiến lược để vẫn có thể thực hiện các mục tiêu kinh doanh của bạn. Sự gián đoạn cũng tạo ra cơ hội. Sử dụng thời gian này để khám phá những cách làm việc mới và xem xét lại cách thức làm việc, mục tiêu lâu dài của công ty.

Tại Chương trình Thạc Sĩ Quản Lý Dự Án Chuyên Nghiệp, ngay từ học kỳ đầu tiên của chương trình Thạc Sĩ Quản Lý Dự Án, bạn đã được học hai khóa học quan trọng về quản lý con người và doanh nghiệp:

1. Quản Lý Doanh Nghiệp Xây Dựng

2. Kỹ Năng Giao Tiếp và Đàm Phán cho Giám Đốc Dự Án

Chúng tôi hiện đang tuyển sinh cho khóa học Thạc Sĩ Quản Lý Dự Án Trong Xây Dựng niên khóa 2020. Tìm hiểu thêm thông tin tại đây LINK

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 2517

VIỆN CÔNG NGHỆ CHÂU Á TẠI VIỆT NAM (AITCV)

Hà Nội: Tầng 3, tòa nhà DETECH, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hồ Chí Minh : Tầng 6, tòa nhà FCC, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bên Nghé, Q 1, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 0785 265 168

Email: mpm@aitcv.ac.vn

Website: www.aitmpm.com

Facebook: www.facebook.com/mpmvietnam.ait

Copyright © 2022. All Right Reserved

Thiết kế website Webso.vn