✆ 0785 265 168 - ✉️ mpm@aitcv.ac.vn

  • Tìm kiếm

Tại sao Networking là quan trọng với sự nghiệp của bạn

Networking là gì

Networking bao gồm việc thiết lập và phát triển các mối quan hệ lâu dài cùng có lợi với những người bạn gặp ở nhiều nơi. Cho dù bạn là thành viên của một giải đấu thể thao, đang tham dự một hội nghị hay đang xếp hàng để gọi một ly cà phê sáng, bạn đều có thể tạo nên một mối quan hệ trọn đời.

Luôn có những cơ hội Network xung quanh dành cho những người có ý định tạo ra các mạng lưới quan hệ. Bạn không cần phải đăng ký mọi cuộc hội thảo hoặc tham gia vào một số hiệp hội nghề nghiệp để gặp gỡ những người mới. Trong thời đại điện thoại thông minh này, người ta cần tránh xa các thiết bị để tương tác và kết nối với mọi người một cách có chủ đích.

10 Reasons Why Networking Is Essential For Your Career

Tầm quan trọng của Networking

Tương tác với những người từ các ngành nghề, quốc tịch và văn hóa khác nhau mang đến cho bạn cơ hội mở rộng cuộc sống hơn. Sự cởi mở của bạn tăng lên mỗi khi bạn giao tiếp với những người có nguồn gốc, lứa tuổi và quan điểm khác nhau. Một ưu điểm khác của mạng là sự cởi mở và hiểu biết này dạy bạn trở thành một người chơi tốt hơn trong nhóm.

Ngoài việc mở rộng tầm nhìn của một cá nhân về cuộc sống, còn có rất nhiều lợi ích của Networking. Hãy suy nghĩ về điều này: Networking là cơ hội để bắt đầu cuộc trò chuyện, giao tiếp và tìm hiểu về những người xung quanh bạn. Những tương tác này sẽ làm tăng sự tự tin của bạn và bạn sẽ không còn cảm thấy lo lắng khi bắt chuyện với người lạ.

Với những áp lực như thời hạn và mục tiêu, các chuyên gia nhấn mạnh tầm quan trọng của Mạng xã hội như một liều thuốc giảm căng thẳng. Gặp gỡ những người đang có những trải nghiệm tương tự hoặc đã vượt qua những trở ngại mà bạn có thể gặp phải luôn là cơ hội học tập tuyệt vời để giúp bạn trở thành một cá nhân tốt hơn.

Lợi ích không thể phủ nhận của Networking

Một trong những lợi ích không thể phủ nhận của Networking là tác động của nó đối với doanh nghiệp hoặc sự nghiệp của bạn. Các chuyên gia đồng ý rằng thành công có mối liên hệ trực tiếp với kỹ năng Networking của bạn. Đây là lý do tại sao những cá nhân được kết nối nhiều nhất lại trở thành những người thành công nhất. Đầu tư vào cả các mối quan hệ cá nhân và nghề nghiệp sẽ được đền đáp trong suốt quá trình sự nghiệp của bạn. Thông qua việc tương tác với mọi người, bạn sẽ bắt nhịp được với thị trường việc làm, cập nhật các xu hướng hiện tại và gặp gỡ các khách hàng, đối tác và cố vấn tiềm năng. Bên cạnh việc phát triển và cải thiện bộ kỹ năng của bạn, kết nối mạng cho phép bạn tiếp cận các nguồn lực cần thiết để thúc đẩy sự phát triển nghề nghiệp của bạn.

Một lời tích cực về bạn từ một nguồn có liên quan đến nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn hoạt động như một ma thuật. Mọi người cũng có xu hướng tin tưởng vào sự giới thiệu của các nhà cung cấp dịch vụ và doanh nghiệp hơn là thu hút người lạ, đặc biệt là đối với các dự án cực kỳ nhạy cảm.

Làm thế nào để bắt đầu Networking

Ngủ như một người hướng nội và thức dậy như một người hướng ngoại là điều không thể. Do đó, bạn không thể mong đợi đứng dậy và bắt đầu những cuộc trò chuyện thú vị với những người bạn mới gặp nếu đó không phải là bản chất của bạn. Kỹ năng giao tiếp tuyệt vời cần có thời gian để xây dựng.

Vì không có quy tắc Networking “một phong cách phù hợp với tất cả”, nên các chiến thuật khác nhau phù hợp với những người khác nhau. Để xác định điều gì phù hợp nhất với bạn, người ta có thể phải thử nhiều chiến lược khác nhau để tìm ra điều gì phù hợp nhất với bạn. Ví dụ, những người hướng nội sẽ an toàn hơn với các cuộc trò chuyện trực tiếp hoặc các cuộc gặp gỡ nhỏ hơn, vì đám đông khiến họ sợ hãi.

Khen ngợi trang phục hoặc phụ kiện của ai đó trong khi chờ cà phê, xe lửa hoặc dịch vụ của bạn là tất cả những gì cần thiết để bắt đầu cuộc trò chuyện, phát triển mối quan hệ và mạng lưới.

Làm thế nào để network thành công

Thực hiện cách tiếp cận thoải mái nhất của bạn sẽ nhanh chóng theo dõi các mục tiêu Network của bạn. Khi bạn đã xác định được chiến lược và phong cách kết nối tốt nhất của mình, hãy xem xét các địa điểm và sự kiện để kết nối.

Trong khi các bữa tiệc cocktail truyền thống mang đến những con đường kết nối tuyệt vời, thì vẫn có nhiều cơ hội khác để kết nối. Các sự kiện gia đình, đám cưới của bạn bè, sự kiện tốt nghiệp hoặc thậm chí là sinh nhật là một số dịp mà người ta có thể sử dụng để kết nối mạng. Tận dụng vòng kết nối của bạn, chẳng hạn như gia đình, đồng nghiệp và bạn bè từ trường phổ thông và đại học khi bạn mở rộng ra bên ngoài. Tham dự bất kỳ sự kiện công việc và hội thảo nào sẽ giúp bạn hòa nhập với những người mà bạn cảm thấy thoải mái nhất trong vòng kết nối của mình. Các câu lạc bộ thể thao và các nhóm văn hóa là những lựa chọn khác để khám phá.

Làm tình nguyện các kỹ năng của bạn là một cách tuyệt vời khác để phát triển mạng lưới của bạn khi bạn học hỏi và cũng giúp bạn đền đáp lại cộng đồng. Bạn sẽ không chỉ tìm hiểu về các cơ hội có sẵn mà còn được tiếp xúc với những con đường sự nghiệp đa dạng.

Networking means to think outside the box

Networking không chỉ là nhận hoặc hỏi; cách tốt nhất để kết nối là bằng cách cho đi. Bạn có thể không có giải pháp nếu ai đó tìm đến bạn để được giúp đỡ, nhưng bạn có thể liên kết họ với một người có thể đáp ứng nhu cầu của họ.

Bạn nên suy nghĩ sáng tạo và vượt ra ngoài các loại cocktail của công ty khi nghĩ về Networking. Mọi cuộc tụ họp đều có thể mang lại cơ hội kết nối nếu được tận dụng tốt, vì làm quen với những người mới là một sự kiện tự nhiên. Do đó, kết nối mạng không giới hạn trong các sự kiện chính thức hoặc hoàn cảnh cụ thể mà có thể diễn ra ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.

Nuôi dưỡng các mối quan hệ mới từ mạng lưới network là rất quan trọng. Cũng giống như một cuộc phỏng vấn, việc theo dõi bất kỳ kết nối mới nào là vô cùng quan trọng. Bắt đầu bằng cách gửi một yêu cầu LinkedIn với một tin nhắn được cá nhân hóa và gắn thẻ những người trong mạng của bạn vào các bài viết mà họ quan tâm. Những câu như “Thật tuyệt khi được gặp bạn tại sự kiện X” sẽ nhắc nhở người liên hệ mới của bạn rằng bạn là ai.

Kết luận

Một trong những lợi ích rõ ràng của việc Networking là giúp bạn nhanh chóng phát triển sự nghiệp và cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình. Có danh tiếng tốt với nhiều người sẽ tăng cơ hội nhận được sự giới thiệu và cơ hội việc làm của bạn, vì vậy đừng giới hạn bản thân trong các vòng kết nối mạng truyền thống. Bạn không bao giờ biết ai đó có thể kết nối bạn với ai hoặc bạn có thể học được gì.

Hãy dành thời gian để tìm ra loại chiến lược kết nối phù hợp với bạn và tập trung vào việc biến nó thành một trải nghiệm tích cực. Khi làm như vậy, mạng sẽ trở nên ít rắc rối hơn và có nhiều cơ hội thú vị hơn để cải thiện bản thân. Hãy tin chúng tôi, bạn sẽ không hối tiếc khi học cách kết nối mạng tốt.

Tại chương trình Thạc Sĩ Quản Lý Dự Án trong Xây Dựng, học viên sẽ có cơ hội kết nối với nhiều học viên, cựu học viên của MPM đến từ nhiều công ty từ chủ đầu tư, nhà thầu, dầu khí...để cùng học tập, trao đổi các cơ hội kinh doanh.

Chương trình MPM niên khóa 2023 sẽ khai giảng vào tháng 09/2023, liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin về chương trình: 0785 265 168

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 905

VIỆN CÔNG NGHỆ CHÂU Á TẠI VIỆT NAM (AITCV)

Hà Nội: Tầng 3, tòa nhà DETECH, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hồ Chí Minh : Tầng 6, tòa nhà FCC, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bên Nghé, Q 1, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 0785 265 168

Email: mpm@aitcv.ac.vn

Website: www.aitmpm.com

Facebook: www.facebook.com/mpmvietnam.ait

Copyright © 2022. All Right Reserved

Thiết kế website Webso.vn